Làm sao giải quyết tình trạng chặt chém, ém phòng mùa lễ?

phong

Ngày lễ 30-4, 1-5 năm, lượng khách đi du lịch trên cả nước tăng mạnh, nhưng không đồng đều. Nằm cách xa tình trạng phòng, giá của họ, “chặt chém” vẫn xảy ra tại địa phương.

>>> tour du lịch côn đảo

Nơi đông đúc, nơi ảm đạm

Những ngày này, các đường phố của thủ đô là khá thưa thớt và yên tĩnh nơi hoang dã, nhiều di tích, khu vui chơi, giải trí đóng gói hành khách nữa. Ngay từ những ngày còn lại đầu tiên, mọi người từ tất cả các bộ phận của đất nước đổ về thủ đô để viếng Bác. Climax, 1-5 giờ sáng, một số lượng lớn người dân đã xếp hàng từ Đường Ông Ích Khiêm, gần 3 km từ Lăng. khu vui chơi, giải trí như Thành phố Times, Royal City, Công viên Lê Thu, Bảo tàng Dân tộc học …, lượng khách lên đến hàng ngàn. Phạm Thu Nga, Dịch vụ giải trí Công ty CP Hà Nội, cho biết số lượng khách du lịch đổ xô đến Công viên nước Hồ Tây trong ngày 30-4 lên tới 5.500 khách. Theo ông Nguyễn Việt Nam Giao, Phó Văn hóa – Thông tin huyện Ba Vì, trong 2 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ (30-4 và 1-5), các khu du lịch Ao Vua Green Dam Long, Thiên Sơn … thu hút hơn 100.000 khách tham quan.

phong

>>> khách sạn

Tại Thanh Hoá, bãi biển Sầm Sơn chật kín người. Nhiều du khách phải mang theo hành lý lên các bãi biển và thay phiên nhau tìm phòng không thuê. Biển Sơn (Hải Phòng), quá, bãi biển không phải là nơi để tắm, đầy những người. Tại Phú Yên, cũng ghi nhận số lượng khách du lịch tăng mạnh. Chỉ có hai khu vực thu cước là Đà Dia Reef và Bãi Môn – Điện Cape, ngày đầu tiên của du khách kỳ nghỉ là 5.000, mà là một nửa số lượng khách du lịch Giỗ cả Hùng Vương ở. Vào khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều điểm tham quan trong khu vực trung tâm như Nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành, Dinh Độc Lập khách bận rộn. Den của cựu Phó Tổng thống Nguyễn Cao Kỳ tại Dinh Độc Lập đầu tiên được mở để thu hút số lượng lớn khách du lịch đến tham quan, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài.

Ghi nhận tại các nhà khai thác tour du lịch, lượng khách đi du lịch trong và ngoài nước đang gia tăng. Ví dụ, số lượng khách du lịch phục vụ bởi Fiditour dịp này tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái. Vietrantour phục vụ hơn 10.000 du khách, trong đó, với các thị trường trong nước, tour du lịch này thu hút hầu hết các đảo, bao gồm cả Phú Quốc, Nha Trang, Côn Đảo, Đà Nẵng (miền Trung), Co, Quan Lạn (phía Bắc). Các tour du lịch quốc tế gần nhất và giá cả hợp lý như Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông, Úc cũng rất đông đúc. Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc Marketing – Truyền thông Fiditour cho biết trong Fiditour, không có trường hợp hủy tour, do các tour du lịch miền Trung tại lễ Fiditour 30-4, 1-5 năm nay tập trung vào điểm trực tuyến tại Đà Nẵng và Hội An. Riêng ở Huế, khách du lịch chủ yếu là tham quan thành phố thủ đô, lăng tẩm, đền đài, di sản văn hóa dân … không nên giảm số lượng khách du lịch. Cũng trong Vietrantour, với khách mời đặc biệt ở phía bắc của đa số, đã không yêu cầu hoãn ít hơn, để hủy tour …

Vẫn “cháy” phòng, dù giá cao

Tại Hà Nội, điều đáng chú ý là dịch vụ giá ở mức chấp nhận được. Khoảng Le Park Thu, cảnh sát và phường Đoàn Ngọc Khánh (Ba Đình) đã tổ chức 10 điểm trông xe miễn phí, du khách không nên chặt chém như mọi năm. công viên khác như Cầu Giấy, Nghĩa Đô … chào đón một số lượng lớn du khách đến vui chơi, nhưng các trang web này không tính lệ phí tuyển sinh, máy đậu xe giá vé chỉ từ 3000-5000 đồng / đơn vị.

Tuy nhiên, ở một số vùng của đất nước tình hình xuất hiện giá tăng vô tội vạ. 29-4 giờ chiều, Nguyễn Hoài An, trong ký túc xá thành công gọi đặt phòng tại Hạ Long (Quảng Ninh), nhưng không thể được đặt quá cao, vì giá nhà ở. Tại Hạ Long Plaza Hotel, giá trung bình là 2,5 triệu, trong khi ngày thường là 1 triệu. Các cơ sở lưu trú phải chăng cũng tăng 2-3 lần. Không chỉ giá cả, một số khách sạn, nhà nghỉ cũng đã cố gắng sống trong một căn phòng nhồi với số tiền cho thuê phòng chờ. Tại Sầm Sơn (Thanh Hóa), tốc độ tăng trưởng cao, khoảng 800.000 đồng đối với dưới 2 sao khách sạn nhưng vẫn “cháy” phòng; Phao giá dịch vụ cho thuê từ 20.000 đến 50.000 đồng / đơn vị.

Kỳ nghỉ năm nay cũng chứng kiến sự kinh doanh bát nháo của một số cơ sở lưu trú tại Đà Lạt. 29-4 giờ chiều, các cơ sở lưu trú khu vực xung quanh Hồ Xuân Hương, đường Bùi Thị Xuân, Lê Đại Hành … 2-3 lần chi phí cao hơn so với ngày thường. Giá phòng đơn tại cơ sở lưu trú phải chăng ngày thường chỉ 200.000 đồng, 600.000 đồng tăng này, nhiều cơ sở lưu trú treo ra khỏi phòng. Tuy nhiên, cho đến chiều tối 30-4, các cơ sở lưu trú bảng hiệu trở lại phòng và chỉ hơn một nửa giá so với ngày hôm trước. Theo các chuyên gia du lịch, đây là một trò chơi kỹ năng “Tôi room” của các cơ sở lưu trú. Họ cố tình tạo ra sự khao khát để tăng giá, trong khi du khách đến Đà Lạt không tăng như mong đợi, họ buộc phải giảm giá.

Nằm cách xa tình hình phòng, “cháy” phòng, giá trên là nơi nghỉ quá lâu và khó giải quyết. Nguyên nhân dẫn đến ý nghĩa này là do nhiều người đi du lịch ở Việt Nam lấy cảm hứng, không có kế hoạch và thường xuyên để sửa lễ. Đặng Tiến Đạt, đại diện du lịch Lạc Hồng, để giảm tình trạng này, tốt nhất, du khách nên có kế hoạch kỳ nghỉ tháng của họ trước, việc lựa chọn các đơn vị du lịch, cơ sở lưu trú có uy tín, tránh đi nghỉ mát. Làm như vậy sẽ giúp du khách không chặt chém, nhồi nhét, mệt mỏi, và tạo điều kiện thuận lợi cho cả hai cơ quan du lịch và các nhà quản lý.

Xem thêm: Thư giãn tại spa của Six Senses Côn Đảo