Tuyết phủ tràn những địa điểm du lịch nổi tiếng

Thời tiết lạnh giá khiến một số điểm du lịch đông khách trong mùa hè nhưng lại vắng vẻ vào mùa đông. Tuy vậy, sương giá không làm mất đi vẻ đẹp của những nơi này.

Đấu trường La Mã ở Roma, Italy, được xây dựng dưới thời vua Vespasivan và hoàn thành vào thời vua Titus. Đây là điểm du lịch nức tiếng, vấn hàng triệu du khách mỗi năm, đặc biệt vào những tháng hè. Vào mùa đông, nơi này trở thành vắng khách. Ảnh: Getty Images/Win-Initiative RM.

Vạn Lý Trường Thành là một trong nhiều tượng trưng du lịch của Trung Quốc. Khi thời tiết rét mướt, du khách đến đây thường phải chen chúc nhau để tìm được chỗ đứng thoải mái trên bức tường mang tính lịch sử này. Tuy nhiên mùa đông đến, nơi này vắng khách khiến bức tường như trở nên cô quạnh hơn trong sương giá. Ảnh: Getty Images/amana Images RM.

Thác Niagara nằm ở biên thuỳ Mỹ và Canada, là một điểm du lịch rất lừng danh với vẻ đẹp hùng vĩ. Tháng 1/2014, nhiệt độ xuống thấp khiến phần đông thác bị đóng băng, tạo nên vẻ đẹp kỳ ảo. Ảnh: Getty Images.

Một công viên vui chơi ở Nga nằm im lìm dưới lớp tuyết dày của mùa đông. Ảnh: Getty Images/Lonely Planet Images.
http://datviettour.com.vn/dang-ky-tour-myanmar-tet-4n3d-truoc-191-giam-ngay-500-000-vnd-57793.html

Ngọn hải đăng Frozen St. Joseph North Pier, ở Michigan, Mỹ, trở nên nổi tiếng đặc biệt trong mùa đông, bởi vẻ đẹp “nhìn là thấy run” và việc lớp băng phủ dày, trơn trượt khiến du khách chẳng thể bước đến gần. Ảnh: Shutterstock/John McCormik.
 

du lich tet 2017 gia re

Ngọn hải đăng Point Betsie (Mỹ) cũng gặp tình trạng na ná. Khách sạn ở đây luôn đông khách mùa hè nhưng mùa đông thì lại vắng vẻ. Ảnh: Getty Images/ SuperStock RM.

Cố Cung (Tử Cấm Thành), Trung Quốc xây dựng từ năm 1406 đến năm 1420 và được sử dụng làm nơi ở của các hoàng đế triều nhà Minh và nhà Thanh. Địa danh này được tổ chức UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1987. Vào mùa đông, Cố Cung trở nên yên lặng, thanh vắng lạ thường. Ảnh: Getty Images/National Geographic Creative.

Công viên quốc gia Yosemite ở núi Sierra Nevada của California, Mỹ, giống như khoác chiếc áo choàng trắng trong mùa đông. Ảnh: Getty Images/Purestock.

Quảng trường La Mã Roman Forum, Italy, nằm ở phía Tây Nam của trường đấu La Mã. Tuy vắng khách vào mùa đông nhưng sương giá vẫn không làm mất đi vẻ đẹp của nó. Ảnh: Getty Images Win-Initiative RM.

Công viên quốc gia Tongariro là công viên lâu năm nhất của New Zealand, cuốn rất đông du khách đi bộ vào mùa hè. Tuy nhiên, mùa đông khiến nơi này mất đi màu xanh thiên nhiên và khung cảnh giống như ở hành tinh khác. Ảnh: Getty Images/Robert Harding World Imagery.

Neuschwanstein, lâu đài của những câu chuyện cổ tích, ở Bavaria, Đức, trở nên thần kì hơn trong tuyết. Ảnh: Getty Images/LOOK.

Một góc nhìn khác về tòa nhà Quốc hội Hungary ở Budapest vào mùa đông, từ phía bờ sông Dunabe. Ảnh: Getty Images/Vetta.

Những chiếc thuyền Shikaras nằm im trên hồ Dal, Ấn Độ trong mùa đông giá lạnh của năm 2014. Ảnh: Getty Images.

Dòng sông Siene, bên cạnh Nhà thờ Đức Bà Paris, Pháp mất đi vẻ thơ mộng, êm đềm trong mùa đông. Ảnh: Getty Images.