Tiềm năng du lịch biển Côn Đảo

Côn Đảo không chỉ được biết đến bởi chứng tích hùng hồn, tố cáo chế độ độc ác, tàn bạo của chủ nghĩa đế quốc, thực dân đối với phong trào yêu nước của dân tộc ta mà Côn Đảo còn nổi tiếng với những hòn đảo, bãi biển còn rất hoang sơ và sinh đẹp. Đến đây du khách sẽ có cảm giác hòa mình cùng thiên nhiên, cát trắng biển vàng. Côn Đảo có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch biển.

Côn Đảo có rất nhiều bãi biển đẹp có thể kể đến như bãi Nhát, bãi An Hải, bãi Suối Nóng, bãi Đầm Trầu…với bờ biển phẳng cát min, du khách tha hồ ngâm mình trong làn nước trong xanh mát rượi. Nhiều biển được bao quanh bởi hệ sinh thái rừng ngập mặn xanh mướt.

Du-lich-con-dao

Côn Đảo – một quần đảo gồm 14 đảo lớn, nhỏ, có địa thế hùng vĩ, có tài nguyên thiên nhiên phong phú. Du khách thích những chuyến khám phá các đảo hay câu cá trên mặt biển, sau đó được thưởng thức luôn chiến lợi phẩm đã câu thì không gì tuyệt vời hơn. May mắn thì du khách còn có dịp chứng kiến cảnh tượng rùa biển đẻ trứng trên hòn Bảy Cạnh.

Vịnh-Côn-Sơn-Côn-Đảo1

Vùng biển Côn Ðảo có nhiều loài hải sản quý, có giá trị kinh tế cao như tôm hùm, cá hàng, cá gióng, cá mập, cá heo, cá nhám, hải sâm, đồi mồi, vích… đặc biệt là san hô ở đây rất đa dạng về chủng loại với san hô dạng phiến, dạng bàn, dạng cành, khối đều thuộc sách đỏ của Việt Nam. Vì vậy mà Côn Đảo có nhiều lợi thế để phát triển loại hình du lịch lặn biển.

9-dieu-khong-nen-bo-lo-khi-toi-con-dao

 

Nhà nước cũng như địa phương đang nghiên cứu nhiều chính sách để khai thác các tiềm năng và phát triển du lịch biển CônĐảo. 

Leave a Reply