Thư giãn cùng thiên nhiên tại Sở Rẫy

Côn Đảo là một quần đảo lớn nằm ngoài khơi bờ biển phía Nam của nước ta ,nơi đây từng là địa ngục trần gian,xứ sở của nhà tù,người tù và cai tù,nơi chứa đựng nhiều đau thương mà ít ai muốn quay lại,nhưng ngày nay chính nơi đây lại một lần nữa thu hút người ta đến với nó bởi sự hoang sơ mộc mạc của thiên nhiên nơi đây,chẳng hạn như khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Côn Đảo.

Sở Rẫy nằm ở khu vực trung tâm của đảo Côn Sơn, tổng diện tích khu vực khoảng 22,6 ha, toàn bộ trong phân khu phục hồi sinh thái, thuộc Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Côn Đảo, độ cao trung bình tại Sở Rẫy 260 m so với mặt nước biển. Địa hình tại vị trí khai thác du lịch tương đối bằng phẳng; có cơ sở hạ tầng, nước ngọt và nước mưa, nhiều động thực vật quý hiếm.

du-lich-con-dao 1

du-lich-con-dao 3

Đây là điểm lý tưởng để triển khai các hoạt động du lịch đi bộ, thăm quan tìm hiểu hệ sinh thái, nghiên cứu các loài thực vật, đặc biệt là những loài quý hiếm. Sở Rẫy nằm trên tuyến tham quan xuyên rừng Ông Đụng tới bãi biển Ông Đụng, tại đây du khách sẽ được hòa mình vào không gian thiên nhiên xanh mát. Sở Rẫy là khu sản xuất nông nghiệp của nhà tù thời Pháp thuộc, cung ứng lương thực cho tù nhân và binh lính Pháp đồn trú trên đảo. Năm 2002 Sở Rẫy được cải tạo thành vườn bảo tồn sinh thái và là nguồn thực phẩm cho loài khỉ hoang dã. Hiện nơi đây còn khá nhiều gỗ quý, nhiều loại thuốc Nam, nhất là phong lan và các loại dây leo rừng nhiệt đới.

Leave a Reply