Thời gian phù hợp cho hành trình khám phá Côn Đảo

Côn Đảo là một quần đảo ở ngoài khơi bờ biển Nam Bộ (Việt Nam) và cũng là huyện trực thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.  Côn Đảo là điểm đến hấp dẫn du khách bởi  sự kết hợp độc đáo của biển xanh, rừng ngập mặn bao phủ và sự đa dạng của sinh vật biển…

Thời tiết luôn là yếu tố khách quan ảnh hưởng nhiều đến chuyến du lịch của bạn. Vì vậy lưa chọn những thời điểm một cách khôn ngoan thì hành trình của bạn chắc chắn sẽ thuận lợi và hấp dẫn hơn nhiều.

Tháng 3 đến hết tháng 9 là thời gian biển êm, mặc dầu là mùa mưa nhưng các trận mưa ở Côn Đảo chủ yếu là mưa rào kéo dài không quá 1h đồng hồ, các thời gian khác trong ngày vẫn có ánh nắng chan hòa. Thời gian này thích hợp cho các tour tham quan trên biển, lặn ngắm san hô và khám phá đảo hoang. Đây cũng là mùa vích từ khắp nơi về Côn Đảo đẻ trứng.

bc5

Vich1                                      rùa đẻ trứng ở hòn Bảy Cạnh

Tháng 10 đến hết tháng 2, do ảnh hưởng gió Đông Bắc, vùng biển của Vịnh Côn Sơn thường có sóng lớn nhưng mặt ở phía Tây và Tây Nam mặt biển vẫn ềm đềm và ít chịu tác động của sóng gió. Du khách có thể đến Bãi Đầm Trầu, bãi Suối Nóng và thỏa thích tắm biển ở đây. Nếu có điều kiện, du khách vẫn có thể thuê tàu khám phá hòn Tre Lớn, hòn Tre Nhỏ. Đây là 2 hòn đảo còn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ và là nơi tập trung rất nhiều san hô và đàn cá rạn đầy màu sắc.

Ba-Suoi-Nong-Con-Dao-4                          bãi Suối Nóng với làn nước trong xanh

138-con-dao-02

Hòn Tre Lớn, lựa chọn hàng đầu cho những du khách thích khám phá động thực vật biển tại Côn Đảo.

Có thể thấy Côn Đảo là điểm đến phù hợp với mọi thời gian trong năm.

Leave a Reply