Sự hấp dẫn của lặn biển ở Côn Đảo

 Côn Đảo được xem là hòn đảo du lịch với những bãi tắm hoang sơ tuyệt đẹp, làn nước trong xanh mát lạnh, bãi cát dài phẳng mịn như bãi An Hải, Lò Vôi, Suối Ớt, Bãi Nhát, Đầm Trầu, Suối Nóng… Không khí trên đảo thật trong lành, được ví như thiên đường nghỉ dưỡng. Đặc biệt sở hữu rừng nguyên sinh và biển được bảo tồn đa dạng sinh học với rất nhiều chủng loại san hô ở các hòn đảo. Côn Đảo không chỉ là nơi nghiên cứu của các nhà khoa học mà còn là nơi để du khách đến du lịch khám phá với các chương trình du lịch sinh thái. Có thể thấy trong thời gian gần đây, loại hình du lịch lặn biển ngắm san hô ở Côn Đảo có tiềm năng phát triển, được du khách ưa thích.

lan_bien_con_dao_6Tháng 3 đến thang 9 vì thời gian này măt biển luôn em đềm, là điều kiện thuận lợi cho những chuyến ra khơi rong ruổi đến những nơi heo hút nhất.

Tham gia tour lặn biển ở Côn Đảo ở độ sâu từ 5-20m, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng bức tranh sống động đầy màu sắc của thế giới đại dương với nhiều loài sinh vật biển có hình dạng vô cùng ký thú.

Đừng quá lo lắng nếu bạn chưa lặn lần nào trước đó. Các chuyên gia hướng dẫn nhiều kinh nghiệm với chứng chỉ quốc tế PADI sẽ trực tiếp hướng dẫn cho du khách các kỹ năng cần thiết cho một chuyến lặn biển.

Vịnh Côn Sơn với 14 hòn đảo nhỏ to khác nhau và Hòn Tre Lớn, Hòn Tre Nhỏ ở Côn Đảo là nơi tập trung rạn san hô phong phú nhất Việt Nam về mật độ và chủng loại. Vương quốc san hô ở Côn Đảo hiếm nơi nào có thể sánh được, bao gồm các loại san hô san hô dạng phiến, dạng bàn, dạng cành, khối đều thuộc sách đỏ của Việt Nam. Là nơi lý tưởng để khám phá phá thế giới đại dương kỳ thú với hoạt động lặn ngắn san hô 

San-Ho-Con-Dao133Hòn Bảy Cạnh là hòn đảo lớn thứ hai trong số 16 hòn đảo ở Côn Đảo, có số lượng rùa biển lên đẻ nhiều nhất Việt Nam. Du khách được bơi lặn ngắm san hô với nhiều hình dạng như san hô dạng phiến, dạng bàn, dạng cành, khối …

lan_bien_con_dao_15

Một số lưu ý khi lặn biển:

 Luôn tuân thủ các quy tắc của hướng dẫn viên.
 Luôn lặn cùng đoàn, đừng bao giờ lặn một mình.
 Luôn bơi chậm và không lặn quá sâu.
 Không uống rượu trước khi lặn. Uống rượu trước khi lặn khiến bạn bị thiếu nước nhanh hơn và dễ gây các biến chứng khó lường khi áp suất tăng.
 Khi lên bờ để đỡ bị ù tai, hãy ngậm miệng, bịt chặt tai và thở ra nhẹ nhàng bằng mũi.
Sau khi lặn, bạn phải chờ 24 giờ để cơ thể phục hồi trước khi lên máy bay, vì vậy hãy cân nhắc việc có tham gia lặn hay không nếu thời gian du lịch của bạn eo hẹp.

Tuân thủ những quy định khi lặn biển chắc chắn bạn sẽ có một chuyến lặn khám phá đại dương thật tuyệt vời.

 

 

Leave a Reply