Những phương tiện sử dụng cho chuyến du lịch Côn Đảo

Một yếu tố quan trọng cần thiết để chuyến du lịch của bạn thuận lợi cũng như để di chuyển dễ dàng từ chỗ này đến chỗ khác thì phương tiện vận chuyển đóng vai trò hết sức quan trọng. Đặc biệt một chuyến đặc thù như Côn Đảo thì chúng ta cần tìm hiểu kĩ lưỡng hơn nữa.TP-Côn-Đảo

Đến Côn Đảo

Côn Đảo cách Vũng Tàu 97 hải lý (180km). Bạn có thể đến Côn Đảo bằng đường bộ + đường thủy hoặc đường hàng không.

Đường bộ – Đường Thủy

taucondaoTàu thủy xuất phát từ cảng Cát Lở (Tp.Vũng Tàu), tàu chạy khoảng 12 tiếng thì đến cảng Bến Đầm (Côn Đảo). Thời gian đi từ Vũng tàu đến Côn Đảo khoảng 12 tiếng . Thời điểm xuất phát lúc 17h00 và đến nơi vào 5h00 sáng hôm sau. Hiện có 2 tàu khách Côn Đảo 9 và Côn Đảo 10 có giường nằm máy lạnh hoặc ghế ngồi. Giá vé khoảng 150.000 – 200.000VND/vé/người. Hai tàu này chỉ hoạt động trong điều kiện thời tiết tốt. Liên hệ mua vé:1007/36 Đường 30/4, P.11, Tp.Vũng Tàu.

Ngoài ra có thể xuống Bến tàu cao tốc ở Cần Thơ để đi (mỗi tuần có 1 chuyến vào 7h00 sáng thứ năm). Từ Bến tàu Cần Thơ ra Côn Đảo chỉ có 36 hải lý.
Đường hàng không

is (1)Có các chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM đến sân bay Cỏ Ống, Côn Sơn (Côn Đảo). Thời gian bay khoảng 45 phút. Nếu từ sân bay Cần Thơ/ Nội Bài, Hà Nội đi Côn Đảo thì thời gian bay chỉ khoảng 30 – 60 phút. Hiện có hai hãng hàng không khai thác chặng bay đến và đi Côn Đảo là Vasco (công ty con của Vietnam Airlines) và Air Mekong.

Tham quan trên Côn Đảo

Từ bến tàu Côn Đảo, bạn có thể đi vào trung tâm là đảo Côn Lôn bằng xe ôm hoặc xe lam đỗ đón khách ở ngay cảng. Nếu đi máy bay, một số khách sạn tại Côn Đảo có dịch vụ đưa đón khách miễn phí, khi đặt phòng trước bạn nên hỏi kĩ điều này. Nếu không bạn có thể liện hệ với sân bay để thuê xe về.
Trên đảo chưa có một hãng taxi nào, có thể tham quan đảo bằng xe hơi, giá cho thuê từ 800.000VND/ngày. Bạn cũng có thể thuê xe gắn máy, giá cho thuê 120.000 – 150.000VND/ngày tùy xe số hay xe tay ga. Bạn nên kiểm tra kĩ bình xăng trước khi lên đường vì cả đảo chỉ có một trạm xăng.

Có một cách rất tiện lợi cho những người đi du lịch một mình là thuê xe ôm với giá 300.000VND/ngày để đi mọi nơi trên đảo; bác tài sẽ là hướng dẫn viên du lịch tự nguyện, nhiệt tình, cởi mở. Cách rẻ nhất nhưng khá tốn sức cho chuyến vi vu quanh đảo là thuê xe đạp, giá 30.000 VND/ngày.

Muốn du ngoạn, khám phá các hòn đảo chung quanh, bạn có thể thuê thuyền hoặc ca nô. Từ đảo lớn Côn Sơn đến đảo xa nhất là hòn Cau (chừng 20km), một chiếc thuyền chở 20 người, sáng đi chiều về có giá 5 triệu đồng. Khách cũng có thể ở lại qua đêm trên các đảo; một số đảo có phòng nghỉ dã ngoại hoặc lều, võng.

cano10m_zpsd965d431

Ngày nay có một số công ty du lịch tổ chức cho du khách tham quan Côn Đảo bằng phương tiện là trực thăng, tuy giá hơi mắc nhưng du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh quần đảo từ trên cao rất thú vị.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi chọn phương tiện du lịch Côn Đảo, chúc các bạn có một chuyến du lịch thật vui vẻ.

 

Leave a Reply