Những Điều Cần Biết Khi Du Lịch Đài Loan Bằng Tàu Dùng Thẻ Giao Thông

Di chuyển bằng tàu cao tốc THSR tại Đài Loan

Đài Loan được ví như là con rồng của Đông Nam Á với sự phát triển hết sức mạnh mẽ. Chính vì vậy, việc chuyển di ở đây cũng rất thuận tiện và dễ dàng. Được ưa chuộng và phổ biến hơn cả là di chuyển bằng tàu. Vậy du lịch Đài Loan bằng tàu dùng thẻ giao thông thì có những loại thẻ nào? Cùng tìm hiểu tìm và chọn lựa loại hợp với hành trình sắp tới nhé.

CÁC LOẠI THẺ TÀU ĐƯỢC SỬ DỤNG Ở ĐÀI LOAN

Thẻ tàu cao tốc Đài Loan – THSR

Đường sắt cao tốc Đài Loan (THSR) là tuyến đường sắt chính kết nối các đô thị lớn từ Bắc vào Nam, nên bạn có thể đến bất kỳ đâu ở Đài Loan một cách dễ dàng. Đây là hình thức giao thông nhanh và tiện lợi nhất tại Đài Loan, do vậy nó được nhiều người dân và khách du lịch ưa thích khi đến đây. Với THSR thì việc di chuyển từ Đài Bắc đến Cao Hùng chỉ mất 90 phút thôi.

Di chuyển bằng tàu cao tốc THSR tại Đài Loan

chuyển di bằng tàu cao tốc THSR tại Đài Loan (Ảnh: Sưu tầm) 

Với việc chuyển di bằng THSR sẽ giúp bạn kiệm ước được thời kì và phí tổn hơn khi các điểm tham quan nằm rải rác tại các thành phố lớn của Đài Loan.

Thẻ tàu đi lại trên tuyến đường sắt Đài Loan – TR

Với chiều dài 1.117,9km trải rộng trên khắp Đài Loan, tuyến đường sắt TR là một trong những dụng cụ chuyển di phổ biến đối với người dân xứ Đài. Với hơn 13 loại tàu, bạn có thể thả giàn chuyển di đến với bất kỳ đâu, kể cả đến các thị trấn hay đô thị nhỏ hơn. 

Thẻ tàu kết hợp 5 ngày của đường sắt Đài Loan

Thẻ tàu kết hợp 5 ngày của đường sắt Đài Loan (Ảnh: Sưu tầm)

Để hà tiện thời kì chuyển di cũng như uổng trong chuyến du lịch Đài Loan của mình, bạn nên mua thẻ tàu kết hợp 5 ngày (THSR+TR). Với chiếc thẻ này bạn sẽ được đi không giới hạn trên màng lưới đường sắt Đài Loan 5 ngày và 2 ngày trên đường cao tốc.

Thẻ xe điện ngầm Đài Loan – MRT

 Hệ thống xe điện ngầm Đài Loan cốt tử ở Đài Bắc và Cao Hùng. tàu điện ngầm tại Đài Bắc gồm 6 tuyến và có khoảng 100 trạm trên khắp Đài Bắc. Ngoài ra, có một số tuyến kết nối với các hệ thống tàu khác như: THSR, tàu điện ngầm trường bay Đào Viên,…

Tàu điện ngầm MRT Đài Bắc

tàu điện ngầm MRT Đài Bắc (Ảnh: Sưu tầm) 

Nếu bạn không chuyển di nhiều thì chỉ cần mua vé một chiều tại các ga tàu điện ngầm Đài Bắc. Tuy nhiên, lịch trình du lịch Đài Loan của bạn trên khắp thị thành thì bạn nên mua thẻ Easycard. Đây là thẻ bạn có thể sử dụng trên toàn bộ hệ thống tàu điện ngầm Đài Bắc. Hơn nữa với thẻ Easycard, bạn có thể dùng cho tàu MRT Cao Hùng, ô tô buýt tỉnh thành hay như các dịch vụ xe đạp tại các thành phố khác nhau.

>>> Du lịch Đài Loan dễ dàng với tour: Đài Loan: Đài Bắc Đài Trung Hồ Nhật Nguyệt Cao Hùng (4N4Đ) 

Thẻ xe điện ngầm từ trường bay Đào Viên 

Đây là chiếc thẻ bạn nên đặt cho chuyến du lịch Đài Loan của mình. Đây là hệ thống ngầm Đào Viên với mục đích là đưa du khách từ trường bay Đào Viên đến các điểm chính trong đô thị Đài Bắc, một cách nhanh nhất và tiện lợi nhất.

Tàu điện ngầm từ sân bay Đào Viên đến thành phố Đài Bắc 

tàu điện ngầm từ phi trường Đào Viên đến thành thị Đài Bắc (Ảnh: Sưu tầm)

NÊN LỰA CHỌN THẺ GIAO THÔNG NÀO KHI DU LỊCH ĐÀI LOAN BẰNG TÀU?

Mỗi loại thẻ tàu đều có những lợi ích riêng. Tùy bạn lịch trình du lịch Đài Loan của bạn mà có thể chọn lọc loại thẻ tàu ăn nhập nhất cho mình.

Lựa chọn thẻ tàu phù hợp cho chuyến du lịch Đài Loan

chọn lựa thẻ tàu hạp cho chuyến du lịch Đài Loan (Ảnh: Sưu tầm) 

  • nếu đa số bạn vui chơi ở Đài Bắc, thì có thẻ dùng thẻ Easycard

  • Nếu bạn muốn khám phá các đô thị lớn của Đài Loan trong thời kì ngắn thì thẻ tàu cao tàu THSR là tuyển lựa ăn nhập dành cho bạn.

  • Nếu bạn muốn khám phá cả các tỉnh thành lớn đến các thị trấn nhỏ thì thẻ tàu kết hợp hợp 5 ngày (THSR+TR) là tiện tặn nhất đấy.

Trên đây là những san sẻ của Đất Việt Tour về các loại thẻ giao thông khi du lịch Đài Loan bằng tàu. Hy vọng sẽ giúp bạn được hiểu hơn trong chuyến du lịch sắp tới của mình.

Đừng quên hệ trọng với Đất Việt Tour qua tổng đài miễn phí 1800 6700 để biết thêm thông báo về các tour du lịch Đài Loan cũng như các tour du lịch nước ngoài với lộ trình hấp dẫn và uổng khôn xiết ưu đãi.

Gợi ý dành cho bạn: Cẩm Nang Du Lịch Đài Loan 2023 [Cập Nhật Mới Nhất]