Mua đặc sản gì làm quà ở Côn Đảo

Du lịch Côn Đảo nhiều du khách băn khoăn không biết mua gì làm quà cho gia đình và bạn bè. Sau đây là một số đặc sản Côn Đảo mà du khách có thể lựa chon – vừa ngon mà vừa lạ.

Mứt hạt bàng

Đến Côn Đảo, du khách thường được mời thưởng thức món đặc sản mứt hạt bàng. Có hai loại mứt hạt bàng: ngọt và mặn. Gọi là mứt nhưng thật sự đó là hạt bàng rang với muối hoặc với đường như đậu phộng rang muối, đường ở đất liền. Cho một vài hạt vào miệng, vị ngọt của đường hay vị mặn của muối hòa lẫn vị bùi và béo của hạt bàng ở đầu lưỡi, du khách đều công nhận: lạ và ngon!

condao10Làm mứt hạt bàng cũng lắm công phu chứ không đơn giản như cái cách trẻ con ăn bàng, quả bàng chặt đôi, lấy tăm khều lấy hạt ra, rồi bỏ vào miệng nhai bùi bùi. Bởi thế, giá mứt hạt bàng không phải rẻ: 200.000 đồng/kg loại rang đường, 280.000 đồng/kg loại rang muối. Nếu vào mùa ngập, mứt hạt bàng lên đến 500.000 đồng/kg mà không đủ bán cho khách du lịch.

Mắm hàu

Mắm hàu là món ăn phổ biến của người dân. Còn với du khách, khi ra thăm đảo, lúc về đất liền thường mang theo những chai mắm hàu để làm quà cho người thân…thưởng thức. Mắm hàu đậm đà đặc trưng với hương vị biển rất ngon khi ăn kèm nhiều món đặc biệt là thịt cuộn bánh tráng.

Hải sản

Đi Côn Đảo, nhiều người thường mua đồ làm từ hải sản làm quà cho người ở nhà đặc biệt là mực một nắng. Những chú mực ống được rửa sạch bằng nước biển, xếp trên những vỉ tre phơi ngoài nắng, phải chọn nơi có nhiều ánh nắng, để mực khô nhanh và khi phơi thì chỉ phơi đủ một nắng mà thôi, không phơi nhiều lần. Mực phơi xong ăn ngay sẽ giữ được độ thơm, ngon ngọt. Mực một nắng ăn với cơm hay làm món nhậu lai rai thì còn gì bằng…

m3Ngoài ra, du khách có thể mua đồ lưu niện từ những sản phẩm thủ công mỹ nghệ bằng vỏ óc rất đẹp.

Leave a Reply