Mở mang tầm mắt Trân Bảo Phật Sơn hùng vĩ khi tham gia tour Thai Lan

Là một trong những ngọn núi đặc biệt và khôn thiêng nhất tại xứ sở chùa vàng, Trân Bảo Phật Sơn cực thu hút du khách Tour Thái Lan .Mọi người tìm đến đây với mục đích vừa chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của ngọn núi Phật dát vàng vừa được trông coi an lành, hạnh phúc cho bản thân, gia đình, bạn bè. vì vậy, Trân Bảo Phật Sơn vững chắc là một địa điểm mà bạn không thể nào bỏ qua trong chuyến hành trình khám phá của mình tại đất nước Thái Lan.

TRÂN BẢO PHẬT SƠN HÙNG VĨ GIỮA ĐẤT TRỜI

Thái Lan không chỉ nổi tiếng bởi những công trình kiến trúc chùa tháp cổ kính mà còn vang danh khắp nơi khi sở hữu những bức tượng Phật được xem là kiệt tác nghệ thuật điêu khắc. phải đã quá thân thuộc với hình ảnh tượng Phật nằm trong khuôn viên chùa thì Trân Bảo Phật Sơn sẽ mang đến cho bạn một cảm giác hoàn toàn khác lạ. Hình ảnh Đức Phật tọa lạc trên ngọn núi biểu hiện được sự tôn nghiêm, thoát trần và là điểm nhấn hoàn hảo trong văn hóa tín ngưỡng ở Thái.

Trân Bảo Phật Sơn là một ngọn núi cao mang trên mình hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni đang ngồi thiền được khắc nổi bằng vàng ròng 24 kara, có chiều cao 130 m, rộng hơn 70m và được xây dựng vào thời RaMa IX. Theo tiếng Thái, Trân Bảo Phật Sơn được gọi là Khau Chee Chan và được nhiều du khách truyền miệng là ngọn núi Phật dát vàng kì bí. Có được dịp đứng dưới chân núi mà nhìn tận mắt hình ảnh Đức Phật, bạn mới cảm nhận được hết lý do tại sao ai ai khi du lịch Thái Lan cũng muốn ghé thăm ngọn núi này.

NGUỒN GỐC HÌNH THÀNH CỦA TRÂN BẢO PHẬT SƠN

Theo lời những người dân Thái Lan kể lại rằng, vào đêm trăng sáng, trên ngọn núi này xuất hiện một vầng hào quang chiếu sáng khắp nơi rồi chóng vánh vụt tắt. Những người có may mắn được chứng kiến truyền tai nhau về hình ảnh một vị Đức Phật đang ngồi thiền trên đóa sen, từ đó ngọn núi này đã trở thành khôn xiết nức danh trong thời điểm đó.

Đến năm 1996, vị vua đương thời Rama IX mắc phải trọng bệnh, thái tử đương triều tìm mọi phương pháp để giúp cha mình nhưng vẫn không kịp cứu chữa. Nhớ về truyền thuyết này, người đã cùng với 30 vị thiền sư khai phong điểm nhãn cho hình ảnh Đức Phật dát vàng như một cách biểu đạt sự tôn kính và lập công đức cho người cha quá cố của mình. vì vậy, ngọn núi này gắn liền với những câu chuyện ý nghĩa và thể hiện được nét đẹp của con người Thái Lan.

Tham khảo >>> Du lịch Thái Lan, thăm viếng những ngôi chùa nức tiếng

TRÂN BẢO PHẬT SƠN – ĐIỂM ĐẾN CỰC DU KHÁCH

Luôn là điểm đến không thể thiếu trong lộ trình các tour du lịch Thái Lan, cách đô thị Pattayanáo nhiệt không xa, Trân Bảo Phật Sơn sẽ giúp bạn tìm về với không gian tự nhiên núi rừng trong sạch và thanh mát. Ngọn núi cao lừng lững, hiên ngang giữa đất trời và hình ảnh nhóng nhánh ánh vàng ranh ma của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni sẽ khiến bạn hết sức ngạc nhiên và tạo được ấn tượng mạnh mẽ trong lòng du khách về một Thái Lan đượm đà tín ngưỡng Phật giáo. Bạn sẽ thấy tâm hồn mình trở nên thảnh thơi., thanh bình và quên hết mọi âu lo của cuộc sống.

Đừng lừng khừng, hãy book ngay tour Thái Lan – Bangkok – Pattaya 5N4Đ của Đất Việt Tour để khám phá vẹn tròn một tổ quốc chùa tháp lộng lẫy, ghé thăm nhiều công trình kiến trúc ấn tượng và nhất là Trân Bảo Phật Sơn linh thiêng, tuyệt đẹp.

Nguồn: http://tinphunhuan.com/chiem-nghuong-tran-bao-phat-son-hung-vi-khi-tham-gia-tour-thai-lan-3205.html
 

 

Thanh Lộc – Đất Việt Tour