Leo núi Thánh Giá cảm nhận không khí “Đà Lạt”

Để chọn cho mình một loại hình du lịch thể thao leo núi, khám phá thiên nhiên, ngắm cảnh thư giãn…hãy đến Côn Đảo ngay.

Mất khoảng hơn một giờ đồng hồ, du khách sẽ chinh phục ngọn núi Thánh Giá cao 577m – đây là ngọn núi cao nhất trong số các ngọn núi ở quần đảo Côn Đảo. Trên đường xuyên rừng chinh phục đỉnh núi này, du khách sẽ thấy nhiều loài động, thực vật rừng quý hiếm và đặc hữu ở Côn Đảo.

Khi lên tới đỉnh núi, du khách sẽ quên đi những mệt nhọc vừa trải qua khi được hòa mình vào một không khí mát mẻ, dễ chịu, có mây mù bao phủ xung quanh. Đặc biệt, từ trên đỉnh núi, du khách có thể quan sát toàn cảnh quần đảo Côn Sơn từ trên cao, với thảm thực vật rừng nhiệt đới, một vùng biển cả mênh mông, các hòn đảo lớn nhỏ xung quanh đảo lớn, nhìn thấy Thị trấn Côn Đảo và hoạt động của tàu thuyền ở vịnh Côn Sơn…

Người ta còn gọi ngọn núi này là đỉnh mờ sương – bởi ngọn núi cao vút này mỗi năm có tới 9 tháng sương mù che phủ, không khí trên núi như ở Đà Lạt, nên người dân ở đây gần như đã quên cái tên núi Thánh Giá ban đầu. Người cao tuổi ở địa phương cũng không còn nhớ núi Thánh Giá có tự bao giờ, chỉ biết rằng từ rất lâu, lâu lắm rồi ngọn núi xa xa, cao ngất kia có hình thù trông giống một cây thánh giá.

Đặc biệt, trên đỉnh núi còn có đài radar – những người lính radar Trạm 590, thuộc Trung đoàn ra đa 251 (Vùng 2 Hải quân) vẫn hằng ngày lên, xuống làm nhiệm vụ trên “đỉnh mờ sương”, dõi “mắt thần” bảo vệ biển trời Tổ quốc.

Đến lúc trở về, du khách sẽ men theo đường ven núi vòng quanh khu dân cư của đảo chính Côn Sơn, để biết thêm về cuộc sống của người dân nơi đây và nhìn ngắm sự hùng vĩ của núi rừng…

Leave a Reply