Khám phá hòn Bảy Cạnh

Hòn Bảy Cạnh là hòn đảo lớn thứ 2 trong số 16 hòn đảo thuộc quần đảo Côn Đảo. Nằm ở phía Đông Côn Đảo, Hòn Bảy Cạnh được che phủ bởi rừng nguyên sinh, rừng ngập mặn thuộc hệ sinh thái nhiệt đới hải đảo với 882 loài thực vật và gần 150 loài động vật. Có thể nói hòn Bảy Cạnh hội tụ nhiều yếu tố hấp dẫn thu hút khách du lịch.Đến đây, bạn sẽ có cơ hội lặn biển để ngắm san hô, cá và các loài sinh vật biển khác sống trên các rặng san hô.

bc3

Đến với Hòn Bảy Cạnh, du khách sẽ có cơ hội khám phá sinh thái rừng ngập mặn. Những cánh rừng ôm sát bờ biển thật gần gũi. Rừng ngập mặn Côn Đảo phân bố chủ yếu trên nền thổ nhưỡng san hô chết, cát, sét mềm. Đây cũng là điểm khác biệt của rừng ngập mặn Côn Đảo nên khi nước thủy triều rút, bạn vẫn có thể đi lại dễ dàng trong rừng, không bị sình lầy như các nơi khác. Rất phù hợp cho những du khách thích đi bộ xuyên rừng.

bc5Tham gia tour lặn biển ở độ sâu từ 5-20m, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng bức tranh sống động đầy màu sắc của thế giới đại dương với nhiều loài sinh vật biển có hình dạng vô cùng kỳ thú.  Lặn biển là xu hướng du lịch được du khách ưa chuộng trong thời gian gần đây. Thật thiếu xót nếu đến hòn Bảy Cạnh mà không thử lặn biển.San-Ho-Con-Dao133Ngoài ra, Hòn Bảy Cạnh còn có tài nguyên sinh vật biển phong phú với cá heo, rùa xanh, bò biển, ốc đá, trai tai tượng vảy, hải sâm, cá bướm, san hô não…

Bạn còn có cơ hội chứng kiến rùa biển làm tổ và đẻ trứng trên bờ biển. Cảnh tượng hiếm thấy ở những vùng biển khác.

condao__3_Chắc rằng sau chuyến khám phá hòn Bảy Cạnh, du khách sẽ nhớ mãi những trải nghiệm mới lạ ở đây để rồi có thể trở lại Côn Đảo nói chung và hòn Bảy Cạnh nói riêng trong một ngày không xa với những khám phá mới.

Leave a Reply