Hành trình cùng vịnh Đầm Tre

Côn Đảo ngày nay đã thay da đổi thịt, trở mình thành điểm tham quan tìm hiểu lịch sử dân tộc hào hùng, tìm hiểu thiên nhiên hoang dã và là “thiên đường nghỉ dưỡng” đối với du khách quốc tế. Côn Đảo có nhiều phong cảnh và bãi tắm đẹp. Là 1 trong 21 khu du lịch quốc gia Việt Nam, hiện nay Côn Đảo được nhiều du khách chọn làm thiên đường dành cho nghỉ dưỡng và khám phá thiên nhiên. Trong đó, Vịnh Đầm Tre là một trong những điểm tham quan sinh thái thú vị nhất ở Côn Đảo.

Vịnh Đầm Tre nằm phía Đông Bắc của đảo Côn Sơn, gần sân bay Cỏ Ống và cách trung tâm Vườn quốc gia Côn Đảo 16 km. Thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta một điểm du lịch hoang dã rất lý thú với cảnh quan tự nhiên của một vịnh sâu, kín gió có rừng ngập mặn bao bọc xung quanh và ở cửa vịnh có hang yến. Những lúc thủy triều xuống, vịnh trở nên rất nông, bạn có thể đi ngắm san hô và cá biển.

42427339Du khách có thể chọn một trong hai cách để đến Vịnh Đầm Tre đó là đi bộ xuyên rừng hoặc đi bằng tàu du lịch. Nếu đi bằng tàu thì đến thẳng Vịnh, đỡ mất thời gian và sức lực, nhưng nhiều du khách vẫn thích thú với việc đi đường bộ xuyên rừng, lộ trình sẽ khởi hành từ sân bay Cỏ Ống, đi bộ xuyên qua  khu rừng mưa nhiệt đới trong khoảng gần 2 giờ đồng hồ. Theo lộ trình này, các  bạn sẽ leo qua núi Yên Ngựa, dọc đường sẽ gặp nhiều loài động vật hoang dã như sóc, khỉ, kỳ đà, cua núi… và những loại cây quý hiếm như lát hoa, găng néo…  nhất là sẽ được thấy rất nhiều cây cổ thụ lâu năm và nhiều loài dây leo tại  tuyến rừng này.

images967483_con_dao___vuon_quoc_giaVịnh Đầm Tre là một điểm du lịch hoang dã với cảnh quan tự nhiên. Tại đây, du khách có thể bơi lội xem san hô và xem trai tai tượng, tham quan rừng ngập mặn, đặc biệt là xem yến làm tổ trong mùa sinh sản, xem chim biển và leo lên đỉnh núi cao quan sát toàn bộ cảnh quan vịnh và các khu vực xung quanh như hòn Cau, hòn Bảy Cạnh. Đầm Tre là nơi rất lý tưởng để du khách ở lại qua đêm, nghe tiếng sóng biển và thưởng ngoạn cảnh đẹp của vịnh về đêm.

San-ho

yen-xao-to-yen                                                      yến làm tổ

Kết thúc hành trình tham quan và khám phá Vịnh Đầm Tre, là những chuỗi ký ức đẹp trong lòng mỗi du khách, đến Vịnh một lần để rồi nhớ mãi.

 

Leave a Reply