Giòn giòn ngọt ngọt mực một nắng Côn Đảo

Nếu đi đến Phan Thiết bạn sẽ thưởng thức vị tươi ngon ngọt tự nhiên thì đến với Côn Đảo bạn sẽ được thưởng thức một khẩu vị khác ,một khẩu vị rất là dân dã của vùng đất hoang sơ này.

Đi cùng các ngư dân ra khơi xa câu mực đêm Côn Đảo vào những ngày thu là điều thú vị nhất. Ra khơi, ngắm biển trời, câu mực và thưởng thức ngay trên thuyền là những cảm nhận vô cùng mới mẻ.
Những chú mực ống vừa câu lên, chẳng cần phải nấu nướng vẫn có thể ăn ngay. Dùng dao tách đôi con mực theo chiều sống lưng, lột nhẹ để hoi, mật không bị vỡ, bóc bỏ hết lớp màng bên ngoài. Khi con mực chỉ còn lại lớp thịt trắng tinh, cắt từng khoanh tròn, chấm với nước mắm chanh ớt, nhâm nhi thêm chút rượu trắng.

du-lich-con-dao 2
Nếu bạn không thể ăn sống, món mực nướng than hồng, chấm muối tiêu chanh cũng sẽ là món khoái khẩu của bạn. Vị ngọt của mực, cộng với không khí trong lành giữa biển dễ khiến hồn người bay bổng.
Mực một nắng không chỉ gắn với địa danh Phan Thiết mà còn nổi bật ở Côn Đảo,
Những chú mực ống được rửa sạch bằng nước biển, xếp trên những vỉ tre phơi ngoài nắng, nơi có nhiều ánh nắng và khi phơi thì chỉ phơi đủ một nắng, không phơi nhiều lần. Mực phơi xong ăn ngay sẽ giữ được độ thơm, ngon ngọt.

du-lich-con-dao 3
Mực một nắng nướng, chiên đều rất ngon. Chỉ cần gỡ mực từ các vỉ tre, ướp với chút gia vị ớt, tỏi, đường, dấm cho thấm. Phi thơm hành, cho mực vào chiên vàng, ăn với cơm hay làm món nhậu lai rai thì còn gì bằng…
Nếu có dịp ra Côn Đảo bạn hãy thử một lần cùng ngư dân đi câu mực trong đêm, ăn một con mực trên biển, rồi sau đó thưởng thức và cảm nhận thêm hương vị mới từ mực một nắng, bạn sẽ thấy biển và người nơi đây tuyệt.

Leave a Reply