Đường biên thuỳ các nước nhìn từ trên cao

Mỹ và Canada có một trong những đường biên quốc tế dài nhất thế giới, hơn 8.800 km, trong đó có thác nước Niagara.

Hình ảnh chụp từ vệ tinh của NASA (Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ) về biên cương thiên nhiên giữa Haiti và Cộng hòa Dominican. Phía bên trái ảnh, vùng đất khô cằn hơn, là lãnh thổ Haiti. 
 
 

Israel và Ai Cập sở hữu một trong số ít các đường biên thuỳ có thể nhìn rõ từ không gian. 
 
 >>> 

du lich ca mau

Eo biển Bering phân chia phía đông bán đảo Seward (Alaska, Mỹ) với phía tây Chukotskiy Poluostrov (Siberia, Nga). Ranh giới giữa Mỹ và Nga nằm giữa 2 hòn đảo Diomede lớn và nhỏ, có thể nhìn thấy trong ảnh. 
 
 

Thác nước Iguazu hùng vĩ là nơi đánh dấu biên cương giữa Brazil và Argentina. 
 >>>

tour du lich da nang
 

Bên trái ảnh là Tijuana, thuộc lãnh thổ Mexico. Còn bên phải là thị thành San Diego (California, Mỹ). 
 
 

Hàng rào biên thuỳ giữa Mỹ và Mexico trải dài đến khu vực nông thôn Nogales (bang Arizona, Mỹ). Theo tờ The Atlantic, con đường cùng hàng rào biên giới này có một đoạn dừng ở Nogales, sau đó lại kéo dài tiếp cách đó vài km. 
 
 

Mỹ và Canada có một trong những đường biên quốc tế dài nhất thế giới, hơn 8.800 km. Trong ảnh là thác nước Niagara, địa danh du lịch nổi tiếng, cũng là nơi phân chia biên thuỳ giữa 2 nước. 
 >>> 

 

tour côn đảo
 

Cây cầu nhỏ trong ảnh là đường biên cương giữa Panama và Costa Rica. Bắc ngang sông Sixaola, cầu là nơi nhiều công dân 2 nhà nước thẳng tuột tương hỗ. 
 
 

Hình ảnh được chụp từ Trạm không gian vũ trụ quốc tế vào nửa đêm. bờ cõi giữa Pháp – Italy được phân định rõ ràng chỉ từ ánh sáng đèn. 
 
 

Lằn ranh màu cam trải dài trong ảnh là biên thuỳ giữa Ấn Độ và Pakistan. Ấn Độ đã lắp đặt hệ thống chiếu sáng đường biên khi cố gắng chống buôn lậu. 
 
 

Lễ hạ cờ ở biên giới Wagah đã được quân đội Ấn Độ và Pakistan thực hiện từ năm 1959. Mỗi tối trước khi ác vàng lặn, những lá cờ được quân lính 2 bên kéo xuống ngay tại khu vực cửa khẩu. Buổi lễ còn bao gồm nghi thức duyệt binh, diễu hành. 
 
 

Năm 2013, Bulgaria bắt đầu lên kế hoạch xây dựng đường biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Mục đích chính của hàng rào biên thuỳ này là ngăn dòng người lánh nạn từ Trung Đông và Bắc Phi tràn sang. Các hàng rào kẽm gai có chiều cao 4,5 m, rộng 1,5 m. 
 
 

Hình ảnh một quân sĩ canh gác cửa khẩu Torkham. Các tòa nhà trong ảnh nằm trên lãnh thổ Afghanistan. 
 
 

Trong ảnh là dãy cọc kéo dài 150 km, đường biên giới giữa Anh và Scotland.