Du khách thích làm gì ở Côn Đảo

Đời sống vật chất ngày càng nâng cao vì vậy các giá trị tinh thần của con người cũng được coi trọng. Có thể nói đó là cơ sở tất yếu để du lịch phát triển và đa dạng như ngày nay. Đặc biệt du lịch biển đảo nói chung và Côn Đảo nói riêng trở thành một trào lưu rất được du khách trong nước cũng như quốc tế lựa chọn cho chuyến du lịch của mình. Cùng tìm hiểu xem Côn Đảo hấp dẫn du khách bởi những hoạt động nổi bật gì?

Lặn biển ở hòn Tre

9-dieu-khong-nen-bo-lo-khi-toi-con-dao

 Đến với Hòn Bảy Cạnh, du khách sẽ có cơ hội khám phá hệ sinh thái đa dạng dưới biển,  san hô ở đây rất đa dạng về chủng loại với san hô dạng phiến, dạng bàn, dạng cành, khối đều thuộc sách đỏ của Việt Nam và nhiều loài sinh vật biển khác.

Đi bộ xuyên rừng

bc5

 Du khách sẽ có cơ hội khám phá sinh thái rừng ngập mặn. Những cánh rừng ôm sát bờ biển thật gần gũi. Rừng ngập mặn Côn Đảo phân bố chủ yếu trên nền thổ nhưỡng san hô chết, cát, sét mềm. Đây cũng là điểm khác biệt của rừng ngập mặn Côn Đảo nên khi nước thủy triều rút, bạn vẫn có thể đi lại dễ dàng trong rừng, không bị sình lầy như các nơi khác. Rất phù hợp cho những du khách thích đi bộ xuyên rừng.

Tham quan và cắm trại trên các hòn đảo

Vịnh-Côn-Sơn-Côn-Đảo1

Quần thể Côn Đảo gồm 16 đảo lớn nhỏ, có nhiều hòn đảo còn rất hoang sơ. Để trải nghiệm cảm giác tự do của thiên nhiên hoang sơ, bạn nên thuê thuyền đi dạo quang các đảo, cắm tại và tự nướng đồ ăn chắc chắn sẽ rất thú vị.

Câu cá trên biển

Côn Đảo nằm trong vùng biển Đông nên có rất nguồn hải sản rất dồi dào. Rất phù hợp với những ai đam mê câu cá. Càng tuyệt vời khi được thưởng thức chính chiến lợi phẩm của mình.

Xem rùa biển đẻ trứng

condao__3_

Bạn còn có cơ hội chứng kiến rùa biển làm tổ và đẻ trứng trên bờ biển. Cảnh tượng hiếm thấy ở những vùng biển khác. Mùa rùa đẻ trứng là từ tháng 3 đến tháng 10 hàng năm.

Leo núi Thánh Gía

Lên núi thánh giá với độ cao 577m ngắm được toàn cảnh Côn Đảo, được thưởng thức không khí cực kỳ mát mẽ trên này (nhiệt độ lúc nào cũng < 22độC), được hòa mình vào những đám mây bay qua người giống như tiên cảnh

Thăm bảo tàng Lịch Sử, nhà tù Côn Đảo

medium_uol1380097304

Nơi đây từng được mệnh danh là địa ngục trần gian, chứng tích của một thời kỳ đấu tranh bi tráng của đất nước. Các di tích bạn nên ghé thăm là bảo tàng lịch sử, khu di tích Chuồng Cọp, nghĩa trang Hàng Dương, viếng mộ nữ anh hùng Võ Thị Sáu và các liệt sỹ.

 

Leave a Reply