Đền thờ Côn Đảo khánh thành trong niềm hân hoan của mọi người

Ngày 20/11, lễ khánh thành đền thờ Côn Đảo đã diễn ra tại khu di tích Nghĩa trang Hàng Dương, huyện Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu).

den tho con dao

Đền được xây dựng trên diện tích 2,5ha, với tổng mức đầu tư gần 75 tỷ đồng. Kinh phí xây dựng công trình từ nguồn vận động đóng góp, tài trợ của nhân dân và các doanh nghiệp trong cả nước. Công trình gồm 10 hạng mục: Tứ trụ, cổng đền, nhà treo chuông, tả-hữu mạc, đền chính, nhà hóa vàng, nhà quản trang, sân đường, vườn đền và khu công cộng. Công trình được thiết kế theo kiểu dáng kiến trúc và thờ tự của ngôi đền truyền thống Nam bộ.

SONY DSC

Được biết, đền thờ Côn Đảo được khởi công vào ngày 16/5/2009 , do Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xây dựng. Trước đó, hạng mục nhà treo chuông và quả chuông thuộc Dự án Đền thờ Côn Đảo đã được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 12/2008 bằng nguồn kinh phí tài trợ của Ngân hàng Công Thương Việt Nam. Các hạng mục còn lại, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tiến hành vận động sự đóng góp của các doanh nghiệp trong cả nước. Đền thờ Côn Đảo hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

85541892

Phát biểu tại lễ khánh thành, đại diện Bộ VH,TT&DL nhận xét: Đây là công trình nghệ thuật kiến trúc của những tấm lòng, kết tinh bởi trí tuệ, tài hoa và công sức của bao người từ khắp mọi miền đất nước, rất xứng đáng là một biểu tượng uy nghi nêu cao lòng yêu nước, khát vọng tự do và tri ân sự hy sinh cao cả của hàng vạn đồng bào, chiến sỹ vì tổ quốc đã yên nghỉ trên mảnh đất này.

Leave a Reply