Đà Nẵng – hội thảo phát triển thương hiệu du lịch Việt

Ngày 25/9, tại Đà Nẵng, Hội thảo “phát triển thương hiệu du lịch Đà Nẵng” đã diễn ra với sự tham dự của đông đảo các nhà nghiên cứu trong nước, quốc tế, nhà quản lý doanh nghiệp kinh doanh du lịch.
Hội thảo do Trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng, Trường Đại học Duy Tân và Tổ chức chuyên gia cao cấp của Hà Lan (PUM) phối hợp tổ chức. Tại Hội thảo Phó Giám đốc Sở VHTTDL thành phố Đà Nẵng cho biết, trong Chiến lược phát triển Du lịch Việt Nam, Đà Nẵng được xác định là một trong những trung tâm du lịch của cả nước mang tầm cỡ quốc tế.

hoi thao

Hội thảo “Phát triển thương hiệu du lịch Đà Nẵng” được tổ chức nhằm tiếp tục xúc tiến các mối liên kết để phát triển du lịch, tập hợp những ý tưởng độc đáo, khả thi nhằm xây dựng và phát triển thương hiệu thống nhất cho Đà Nẵng; đồng thời góp phần quảng bá du lịch Đà Nẵng thông qua các hoạt động của dự án cũng như đẩy mạnh việc khai thác có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế về du lịch của thành phố.

Ông Guillaume Van Grinvens, Chuyên gia cao cấp của Hà Lan cho rằng, việc xây dựng một chiến lược thương hiệu đòi hỏi tìm kiếm những sản phẩm mới và cải thiện sản phẩm du lịch cũ, phát triển mô hình sản phẩm- thị trường phù hợp với đối tượng du khách mà Đà Nẵng hướng tới. Mặc dù có hơn 45 năm kinh nghiệm làm du lịch, ông Guillaume Van Grinvens vẫn khá ngạc nhiên về tiềm năng của Đà Nẵng và khu vực. “Thành phố này có một đường bờ biển tuyệt vời, một đời sống địa phương sôi động, một thiên đường ẩm thực đầy màu sắc từ những nhà hàng sang trọng đến những quán ăn ven đường, những con người thân thiện, và đặc biệt bạn có thể trải nghiệm một cuộc sống Việt Nam hàng ngày ở trung tâm của thành phố và những khu chợ. Bạn còn có thể thăm thú nhiều địa điểm du lịch khác như Bà Nà, Hội An, Huế và Mỹ Sơn…”, ông Guillaume Van Grinvens cho biết.

hoi thao2

Chuyên gia Guillaume Van Grinvens phát biểu tại phiên thảo luận chuyên đề

Ông Guillaume Van Grinvens cũng nhấn mạnh: “Chúng tôi chỉ chia sẽ những kinh nghiệm để Đà Nẵng khai thác, phát triển tiềm năng của mình về du lịch, quan trọng là do chính các bạn. Xây dựng và phát triển thương hiệu cần có sự hỗ trợ, cộng tác của nhà quản lý, doanh nghiệp trong ngành du lịch và cộng đồng dân cư. Thông qua Hội thảo, đại diện của cộng đồng du lịch có thể đạt được tiếng nói chung về những giá trị cốt lõi của Đà Nẵng và vùng lân cận, những liên kết cần có và tiềm năng phát triển cho thành phố Đà Nẵng”, ông Guillaume Van Grinvens khẳng định.

Năm 2012, Đà Nẵng được Tổng cục Du lịch bình chọn là một trong ba địa phương có sự bức phá về phát triển du lịch, trở thành điểm sáng của du lịch Việt Nam. Mới đây, Đà Nẵng cũng đã lọt vào Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á năm 2013 do tạp chí du lịch trực tuyến uy tín hàng đầu châu Á Smart Travel Asia bình chọn.

da nang

Chuỗi Hội thảo “Phát triển thương hiệu du lịch Đà Nẵng” diễn ra tại Đại học Duy Tân từ ngày 25/9 – 16/10/2013 với các phiên thảo luận chuyên đề bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh. Sau các giai đoạn chuẩn bị và phối hợp phát triển ý tưởng, dự kiến đề án “Phát triển thương hiệu du lịch Đà Nẵng” sẽ được hoàn thiện vào tháng 12 năm nay.

Leave a Reply