Đã có tuyến bay Sài Gòn – Côn Đảo

Xét về ý nghĩa kinh tế – xã hội, do Côn Đảo có vị trí đặc thù (là nơi có ý nghĩa lịch sử đặc biệt, kinh tế còn khó khăn), Vietnam Airlines quyết định giảm 25% giá vé cho người dân có hộ khẩu Côn Đảo bay chặng Sài Gòn – Côn Đảo

san-bay-tan-son-nhat

Cụ thể, hiện Vietnam Airlines đang có 4 giải giá: 1,45 triệu đồng – 1,2 triệu đồng – 1 triệu đồng và 750.000 đồng (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng, phí sân bay), thì mức giá 750.000 đồng là rẻ nhất và không thể hoàn, hủy vé. Do vậy, hãng sẽ giảm 25% giá vé đối với 3 mức còn lại cho người dân Côn Đảo, với các quyền lợi được giữ nguyên (có thể thay đổi ngày bay, hoàn hủy vé). Thời gian áp dụng ngay từ hôm nay (21/1).

Hành khách của Vietnam Airlines được hưởng mức giảm giá này là những người có hộ khẩu, đang sinh sống và làm việc tại Côn Đảo và các chiến sỹ đang thực hiện nghĩa vụ tại địa phương.

Vietnam Airlines giảm giá vé cho người Côn Đảo –
Hiện duy nhất chỉ Vietnam Airlines khai thác đường bay Sài Gòn- Côn Đảo. Vietnam Airlines cho biết, với giá bán như hiện nay, Vietnam Airlines đang lỗ khi khai thác chặng bay Sài Gòn – Côn Đảo, nhưng do phải thực hiện nhiệm vụ chính trị nên hãng vẫn duy trì hoạt động của tuyến này. Giờ giảm giá vé tiếp cho người dân Côn Đảo, sẽ bớt nguồn thu của hãng trên toàn mạng. Tuy nhiên, Vietnam Airlines vẫn triển khai vì ý nghĩa kinh tế – xã hội…

SONY DSC

Trước đó, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu kiến nghị giảm giá vé máy bay tuyến Thành phố Hồ Chí Minh-Côn Đảo. Ngay sau đó, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã có công văn yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo Vietnam Airlines xem xét, có phương án giảm giá vé máy bay hợp lý tuyến hành trình này. Cụ thể, Bộ Giao thông Vận tải nhận thấy, tuyến đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Côn Đảo ngắn hơn một số tuyến bay Thành phố Hồ Chí Minh-Phú Quốc, Nha Trang, Pleiku nhưng giá vé phổ thông lại như nhau.

Trả lời vấn đề này, ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho hay, trên thực tế, đường bay Sài Gòn – Côn Đảo dài 309 km (tương đương đường bay Sài Gòn – Phú Quốc) chứ không phải là 253 km như TS. Trần Đình Bá mới đây đề cập đến. Mức giá hiện tại của chặng này cao nhất là 1,45 triệu đồng, chỉ bằng 85% so với giá trần theo quy định của Bộ Tài chính (nhóm đường bay dưới 500 km, giá trần là 1,7 triệu đồng)

Leave a Reply