Côn Đảo thu hút khách du lịch quốc tế

“Thiên đường du lịch”, “thế giới thần tiên” hay “hòn đảo bí ẩn”… là những mỹ từ người ta dùng để nói về vẻ đẹp của Côn Đảo. Thật vậy đến Côn Đảo du khách nào cũng rất thích thú với vẻ đẹp hoang sơ nơi đây. Chính vì thế lượng khách đến với Côn Đảo ngày càng nhiều, nhất là khách quốc tế. 647643_2-1Năm 2013, Côn Đảo đón gần 90 ngàn lượt khách du lịch đến tham quan nghỉ dưỡng, tăng 9% so với năm 2012; trong đó, hơn 19.000 lượt khách quốc tế, tăng 49% so với cùng kỳ năm 2012 và chiếm hơn 20% tổng số lượt khách đến Côn Đảo. Tổng doanh thu du lịch Côn Đảo đạt hơn 305 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2012. Mức chi tiêu bình quân của khách tại Côn Đảo là 3.429.000 đồng/người và công suất phòng bình quân toàn huyện đạt 47%.

pitt
Đại gia đình Angelina Jolie – Brad Pitt tham quan di tích chuồng cọp trong chuyến Côn Đảo hôm 11/11.

Theo báo cáo của Ban quản lý các khu du lịch huyện Côn Đảo, ngoài hiệu quả từ công tác quảng bá về Côn Đảo trên các phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài nước, sự chủ động, linh hoạt trong chính sách giá và các chế độ ưu đãi tại các đơn vị kinh doanh du lịch, lữ hành là yếu tố thu hút ngày càng nhiều khách du lịch đến Côn Đảo. Cách đây 3 năm, hệ thống cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn huyện Côn Đảo quy mô nhỏ, không đủ tiêu chuẩn phục vụ khách quốc tế. Giờ đây toàn huyện có 35 cơ sở lưu trú, nhà nghỉ, khách sạn phục vụ du lịch với 572 phòng, sức chứa khoảng 1.492 người. Trong đó resort 5 sao Six Senses Côn Đảo gồm 119 phòng, nhà hàng, quầy bar, spa, phòng tập thể thao, hồ bơi, khu vui chơi trẻ em, cửa hàng thực phẩm đã tạo bước đột phá cho du lịch nơi này. Đặc biệt, từ tháng 11 trở đi, lượng khách quốc tế đến Côn Đảo tăng hơn so với cùng kỳ năm 2012 do resort Six Senses Côn Đảo thu hút được khách khu du lịch các nước châu Âu đến nghỉ đông. 

images899165_con_dao_buffertDu khách nước ngoài thưởng thức buffet tại resort Six senses Côn Đảo

Ngoài ra, một số dự án lớn đang triển khai xây dựng như: khu nghỉ mát cao cấp Việt-Nga (Bến Đầm), các khách sạn do hộ gia đình đầu tư…, sau khi đưa vào sử dụng sẽ góp phần đáng kể giải quyết sự quá tải về nơi lưu trú, giúp Côn Đảo tăng thêm lượng du khách.

Ngoài các điểm đến và sản phẩm du lịch hiện tại, thời gian tới, huyện Côn Đảo sẽ xây dựng thêm điểm đến thu hút khách, đồng thời có kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực phục vụ các dự án, khuyến khích phát triển du lịch cộng đồng; tập trung cho công tác dự báo lượng khách và nhu cầu của du khách để chủ động trong điều hành, quản lý…

Leave a Reply