Côn Đảo– Thiên đường tắm biển mùa hè

Côn Đảo là một quần đảo ở ngoài khơi bờ biển Nam Bộ (Việt Nam) và cũng là huyện trực thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.  Côn Đảo là điểm đến hấp dẫn du khách bởi  sự kết hợp độc đáo của biển, rừng cây và sự đa dạng của sinh vật…Điểm thu hút nhất của Côn Đảo là hệ thống bãi biển đẹp và còn khá hoang sơ có thể kể đến như bãi An Hải, Lò Vôi, Suối Ớt, Bãi Nhát, Đầm Trầu, Suối Nóng,…Đến Côn Đảo trong dịp hè hòa mình cùng cát trắng biển xanh sẽ là một trải nghiệm thật thú vị.

Bãi Nhát

Bai-Nhat-Con-Dai

Bãi Nhát nằm gần trung tâm thị trấn cách khoảng 6km về hướng Bến Đầm. Bãi Nhát rất đặc biệt đó là nó chỉ xuất hiện vài giờ một ngày. Các thời gian khác bãi biển này chìm ngập trong nước và ít được người biết đến.  Thế nhưng bãi biển này vẫn được coi là đệp nhất Côn Đảo bởi khung cảnh thiên nhiên nơi đây còn rất hoang sơ với mặt cát lấm tấm sỏi đá và những con sóng nhỏ êm đềm, những hòn sỏi nhỏ nằm xếp lớp với nhau. Một điểm đặc biệt nữa là đứng từ đỉnh Mũi Cá Mập, du khách có thể ngắm trọn cảnh Bãi Nhát và lúc hoàng hôn là lãng mạn nhất.

Bãi Đầm Trầu

dam-trau-1

Bãi Đầm Trầu ở Côn Đảo là nơi có phong cảnh tuyệt đẹp với bờ cát mịn trải dài dưới chân vách đá dựng muôn hình. Sóng nước ở đây không ào ào mà rất nhẹ nhàng, nền nã nên du khách tha hồ tắm biển.  Đến đây bạn không chỉ tắm biển mà còn được nghe về  sự tích chàng Cau và nàng Trầu.

Bãi SuốiNóng

Ba-Suoi-Nong-Con-Dao-4

Đây cũng là một bãi biển đẹp mà du khách không nên bỏ qua trong hành trình Côn Đảo. Để đến với bãi Suối Nóng du khách phải vượt qua một đoạn đường rừng. Bờ cát phẳng lì, nước biển trong xanh hòa quyện cùng hệ sinh thái rừng ngập mặn lớn sẽ mở ra trước mắt du khách như một bức tranh phong cảnh cục kì nên thơ và trữ tình.

Bãi An Hải

Bai-An-Hai

 Từ trung tâm huyện, du khách đi bộ chừng 10 phút là đến bãi biển. Nước biển nơi đây trong xanh như pha lê, biển êm dịu vì được che chắn bởi những ngọn núi cao.

Vịnh Côn Sơn

Vịnh-Côn-Sơn-Côn-Đảo1

Vịnh Côn Sơn bao gồm hệ thống 14 hòn đảo nhỏ to khác nhau với chuỗi hòn Tài, hòn Trác, hòn Thỏ, … quây quần như một đại gia đình và hòn Bảy Cạnh, Bông Lan, hòn Cau, hòn Trứng, hòn Tre… Vịnh Côn Sơn là khu bảo tồn sinh thái biển với các rạn san hô ít có nơi nào có thể sánh được về mật độ và chủng loại.

thuycungtringuyen5

Côn Đảo với hệ thống biển tuyệt đẹp chắc chắn sẽ không làm du khách thất vọng. Đến và cùng tận hưởng nào.

Leave a Reply