Côn Đảo du lịch cùng với hệ động thực vật

Cùng với sự đa dạng sinh học hệ động thực vật, Côn Đảo được công nhận là khu bảo tồn thiên nhiên từ năm 1984 và năm 1993 được công nhận là vườn quốc gia. Hội tụ đầy đủ  những điều kiện để trở thành điểm du lịch sinh thái thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu.

Con dao du lich cung voi he dong thuc vat 4

Côn Đảo với một bầu không khí tràn ngập những hương vị và gió biển mang vị mặn của muối, mùi ngai ngái của rừng theo chân bạn trên suốt quãng đường khoảng 26 km từ Bắc đảo đến cuối Nam đảo. Côn Đảo là một sự hoà trộn giữa quá khứ và hiện tại, giữa những chứng tích về sự man rợ của con người và thiên nhiên tuyệt mỹ.

Vùng biển Côn Đảo có nhiều loài hải sản quý, có giá trị cao như: tôm hùm, cá hàng, cá mập, cá heo, cá nhám, hải sâm, đồi mồi, vích… Là nơi có những loài động, thực vật quý hiếm như bò biển. Côn Đảo có quần thể rùa biển rất lớn, hàng năm vào mùa sinh sản, có hàng ngàn lượt rùa biển lên các bãi cát đẻ trứng. Vườn quốc gia Côn Đảo được nằm thứ 2 trong danh sách “những khu vực được ưu tiên cao nhất” trong hệ thống khu bảo tồn biển trên thế giới.

Con dao du lich cung voi he dong thuc vat 2

Vườn quốc gia Côn Đảo có môi trường, tài nguyên thiên nhiên còn tương đối nguyên vẹn, có mức độ đa dạng sinh học cao, có nhiều bãi biển đẹp và các di tích lịch sử quan trọng. Tai đây đã quy hoạch nhiều tuyến, điểm du lịch với nhiều loại hình như câu cá, lặn, đi bộ, xe đạp, ngắm cảnh thiên nhiên, du thuyền. Là nơi lý tưởng dành cho du lịch và nghiên cứu khoa học.

Con dao du lich cung voi he dong thuc vat 3

Đến thăm Côn Đảo, du khách không nên bỏ qua cơ hội khám phá những điều ký thú, những rạn san hô trải dài hàng cây số với hàng chục loại san hô đủ màu sắc, hình dáng được tô điểm sinh động bằng những đàn cá lớn sặc sỡ, bơi lội tung tăng.

Leave a Reply