Cần quan tâm nhiều hơn đến phần sáng tạo ý tưởng của một sự kiện

Ý tưởng tổ chức sự kiện chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng nhằm thu hút được sự tham gia và truyền tải thông điệp tốt hơn. Một sự kiện có được ý tưởng phát minh tốt sẽ tạo điều kiện cho khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn và cho thấy thêm được sự chuyên nghiệp và bài bản của một cá nhân hay đơn vị tổ chức. Vì vậy, ngay từ khâu phân tích yêu cầu của khách hàng thì bạn cần phải dành nhiều thời gian để nghĩ ra nhiều ý tưởng sáng chế hơn để góp phần tạo thành nhiều sự biệt lập cho chương trình mà bạn sắp tổ chức.

Tham khảo cong ty du lich uy tín, chất lượng tại đây

Ý TƯỞNG PHÁT MINH RÕ RỆT, CÂN XỨNG VỚI SỰ KIỆN

Đây chính là điều kiện cơ bản đầu tiên của việc phác thảo ra những ý tưởng ban đầu cho một sự kiện. ý tưởng khi được đưa ra phải bám sát vào mục đích tổ chức của sự kiện đó và thể hiện đúng thông điệp truyền thông mà khách hàng mong muốn. Để có thể cho ra những ý tưởng phát minh tốt đòi hỏi bạn rất cần được khởi nguồn từ yêu cầu thực tế của khách hàng đưa ra, tránh lấy ý kiến chủ quan của bạn để xây dựng nên ý tưởng.

Có thể lấy một ví dụ đơn giản như sau: khách hàng muốn tổ chức sự kiện giới thiệu một dòng xe mới dành cho giới trẻ, có màu sắc trẻ trung, thể thao năng động, vậy thì phát minh tổ chức sự kiện này của bạn sẽ như thế nào? Điểm mấu chốt ở đây chính là phải tập trung đến vấn đề giới thiệu sản phẩm này đến những đối tượng khách hàng mà công ty đó muốn tìm hiểu. Vì thế, ý tưởng của bạn phải làm rất nổi bật được sản phẩm và tạo được thiện cảm, lòng tin nơi khách hàng trẻ.

Ý TƯỞNG PHÁT MINH PHẢI ĐƯỢC SỰ THÔNG QUA CỦA CẢ MỘT TẬP THỂ

Ý tưởng phát minh ban đầu có khả năng xuất phát từ 1 cá nhân, là phần nền móng cơ bản nhưng bạn không thể sử dụng và áp đặt ý tưởng phát minh này vào định hướng chung cho cả một tập thể. Bởi giai đoạn triển khai event đòi hỏi phải làm việc team work và thống nhất tất cả chi tiết dù là thấp nhất để mọi việc diễn ra đúng với tiến độ thực hiện. Vì thế, phát minh phải được mang ra bàn thảo, mọi người cùng nhau đóng góp ý kiến nhằm chỉnh sửa và hoàn thành xong hơn. Như thế chúng ta mới có được một phát minh tốt và thuận lòng của tất cả mọi người.

Ý TƯỞNG PHÁT MINH ĐỘC ĐÁO NHƯNG PHẢI KHẢ THI

Tính khả thi luôn được đánh giá rất to lớn trong một ý tưởng của sự kiện. Có những phát minh thật sự rất hay, vô cùng trí tuệ sáng tạo hoặc thậm chí là vượt xa trí tưởng tượng của bạn, nhưng lại hoàn toàn không khả thi và rất khó để thực hiện được chúng. Nếu bạn vẫn cố chấp lựa chọn phát minh này thì sẽ mang lại không hề ít rủi ro cho sự kiện và sẽ không dự trù trước được những tình huống xấu bất cứ lúc nào xảy ra.

Việc sáng tạo ra một ý tưởng phát minh độc đáo tuyệt vời, có tính khả thi cao không phải là một chuyện đơn giản cho bất cứ một nhà quản trị event nào. Nhưng không phải là không thể thực hiện được bạn nhé! Đầu tiên, hãy dựa vào khung sườn sự kiện cơ bản, kinh nghiệm trong thực tế của bản thân và thêm vào đó một chút đột phá ra khỏi tư duy lối mòn, bạn sẽ “cho ra lò” những phát minh mới lạ nhưng vẫn đảm bảo thành công. Đồng thời, đối với những ý tưởng độc đáo thì bạn cũng nên suy nghĩ trước đến những bất lợi mà mình phải đối diện và có biện pháp giải quyết phù hợp.

Ý TƯỞNG PHẢI CÂN XỨNG VỚI TÚI TIỀN ĐỀ RA

Trong tổ chức sự kiện thì ngân sách dự kiến luôn có tính chất đưa ra quyết định và ảnh hưởng không hề nhỏ đến ý tưởng của một event. Với tầm giá thành cụ thể chi tiết cho từng hạng mục, bạn cần phải cân nhắc thật cẩn thận để tránh gây lãng phí, phù hợp và không ảnh hưởng đến các khâu tổ chức khác. Cho nên ý tưởng phát minh sự kiện ngoài thỏa mãn những sự việc đã đề cập phía bên trên thì nó cũng cần bám sát và chi phí dự kiến ban đầu.

Bạn thấy đó, ý tưởng để tổ chức nên một sự kiện không đơn thuần chỉ cần đến sự trí tuệ sáng tạo mà nó rất cần được có sự kết hợp với khá nhiều yếu tố giúp đỡ khác. Cho nên bạn phải thật khéo léo và sáng suốt trong việc lựa chọn ra những ý tưởng tốt, mới mẻ và lạ mắt nhưng vẫn phải khả thi và đúng với yêu cầu mà khách hàng đã đưa ra.

Thanh Lộc – Đất Việt Tour