Các loại hình du lịch đặc trưng ở Côn Đảo

Thiên nhiên ưu ái ban tặng cho Côn Đảo nhiều cảnh quan tự nhiên tuyệt đẹp. Đến Côn Đảo là du khách được hòa mình vào thiên nhiên đất trời, tận hưởng những không gian yên bình, tĩnh lặng.

Đến với Côn Đảo du khách có thể tham gia rất nhiều hoạt động, có thể phân chia thành các nhóm loại hình du lịch sau:

Du lịch nghỉ ngơi, thư giãn

Đi bộ xuyên rừng để hít thở không khí trong lành, nghe tiếng chim rừng ca hót véo von, nhìn ngắm từng đàn bướm lượn quanh trong muôn vàn màu áo và bắt gặp nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm.
 Bách bộ trên những bãi biển vắng lặng để thư giản và ngắm nhìn cảnh đẹp của biển lúc bình minh lên và khi hoàng hôn xuống.

Ngắm-bình-minh-tại-Mũi-Cá-MậpMắc võng trong những rặng phi lao bên bờ biển và lắng nghe sóng biển rì rầm, êm ái, thư giãn tinh thần…
 Cùng tham gia những chuyến du lịch biển bằng tàu và với chương trìng câu cá giải trí.

cau-ca

Du lịch thể thao

5Đi bộ, đạp xe dọc theo những con đường ven biển.

Leo núi, xuyên rừng để chinh phục, khám phá thiên nhiên, ngắm cảnh và rèn luyện sức khoẻ.

 

thuycungtringuyen5Bơi lội với ống thở để xem san hô ở những bãi biển có mực nước nông.Lặn sâu với bình dưỡng khí để khám phá sự đa dạng của đại dương.

Du lịch kết hợp nghiên cứu khoa học

cdat4

Tham quan, nghiên cứu các hệ sinh thái rừng nhiệt đới hải đảo và các loài động thực vật, đặc hữu quí hiếm Côn Đảo.
Tham quan, nghiên cứu các hệ sinh thái biển, tìm hiểu các dự án về biển và công tác bảo tồn các sinh vật biển như công tác bảo tồn rùa biển, phục hồi, nuôi cấy san hô, di dời, khoang nuôi những loài hải sản qúy hiếm như: trai tai tượng, ốc vú nàng,…

Leave a Reply